TVC trên các sóng – Khát vọng chuẩn hóa công thức quản trị nhân sự

18/04/2023

Ngày 8/4/2023 mới đây, anh Đinh Hồng Sơn, Tổng Giám đốc Tinhvan Consulting (TVC) đã có những chia sẻ về thị trường nguồn nhân lực và vấn đề quản trị nhân sự trong các doanh nghiệp hiện nay trên Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp và Trang thông tin điện tử CafeF.

▶️Thách thức trong quản trị nhân sự
Thị trường nguồn nhân lực tại Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, sản xuất, dịch vụ và bất động sản. Tuy nhiên, các doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong quản trị nhân sự như:
– Khiếm khuyết về kỹ năng và trình độ của nhân viên
– Tình trạng đội ngũ nhân viên chuyển việc liên tục
– Sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp
– Sự cần thiết của đổi mới và chuyển đổi kỹ năng

▶️ Xu hướng quản trị nguồn nhân lực thông minh
Theo anh Sơn, với bất kỳ một doanh nghiệp nào, chất lượng nguồn nhân lực phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: quá trình tuyển dụng chính xác hiệu quả; đào tạo & phát triển; môi trường làm việc tích cực; chính sách và phúc lợi hấp dẫn.
Anh Sơn nhấn mạnh, “chúng ta cần hướng đến khái niệm “Quản trị nguồn nhân lực thông minh (Smart Human Resource Management)” – là xu hướng tất yếu trong tương lai gần, đặc biệt trong bối cảnh công nghệ số đang ngày càng phát triển và ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực của đời sống. Ở đó, chúng ta sẽ có một hệ thống quản trị nhân sự tích hợp các công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo, tối ưu hoá quá trình quản trị và phát triển nguồn nhân lực trong doanh nghiệp”.
*
Anh Đinh Hồng Sơn là chuyên gia tư vấn HRM với hơn 17 năm kinh nghiệm. Hy vọng những chia sẻ của anh về chuẩn hóa công thức quản trị nhân sự cung cấp cho bạn đọc của Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp và CafeF một góc nhìn mới hữu ích.

Xem chi tiết bài báo:
– Diễn đàn doanh nghiệp:
https://diendandoanhnghiep.vn/…/doanh-nhan-dinh-hong…

– CafeF: https://cafef.vn/ceo-tvc-su-troi-day-cua-ai-mang-lai-co…
———————————————————————-
Tinhvan Consulting

🌐 Website: http://tinhvanconsulting.com/
📞 Hotline: (+84 24) 35.577.436
📧 Email: contact@histaff.vn
▶️ Fanpage: https://m.me/TinhvanConsulting

Tin tức liên quan

Your privacy is of utmost importance to us.

Our website uses cookies to enhance your experience. Cookies are small files stored on your browser and are used to identify users and collect information about how you interact with our website. This information helps us better understand user needs and interests to provide the most relevant content and services.