Sếp bụng to đồng nghĩa năng lực làm việc kém?

Theo một nghiên cứu mới được thực hiện bởi tờ Wall Street Journal (Mỹ), việc có một thân hình béo hay gầy thực sự gây ảnh hưởng tới các CEO. Theo đó, việc tăng thêm vài kg hay có vòng bụng to hơn mức bình thường bị cho là có gây ảnh hưởng tiêu cực tới năng lực lãnh đạo và khả năng chịu áp lực công việc của các giám đốc điều hành. 

Cùng có quan điểm này, các chuyên gia về thể chất của Mỹ cũng cho biết, đặc thù công việc của các lãnh đạo tập đoàn là rất lớn, thời gian làm việc đầy ắp căng thẳng và áp lực, do đó, thể chất của họ cũng quan trọng ngang với các yếu tố khác.

Dữ liệu khảo sát của Trung tâm Lãnh đạo sáng tạo (Center for Creative Leadership – CCL) – một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập ở Mỹ cũng cho thấy, các CEO có vòng bụng lớn và chỉ số BMI (body-mass-index) vượt chuẩn thường bị xem là có xu hướng làm việc kém hiệu quả hơn. Giáo sư Barry Posner của Trường kinh doanh Leavy, thuộc Đại học Santa Clara (Mỹ) nêu quan điểm: mặc dù không thể biết được cân nặng chính xác của bất kì CEO nào trong số các CEO của 500 công ty lớn nhất nước Mỹ, nhưng mọi người luôn có một ấn tượng “bất di bất dich” về béo; bởi vậy, khi nhìn thấy một sếp béo, ấn tượng đầu tiên của mọi người sẽ không hề tích cực.

Các chuyên gia về lãnh đạo doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng nhân sự cấp cao đều thống nhất: việc giữ một thân hình với cân nặng và số đo chuẩn mực đã trở thành yếu tố gần như bắt buộc đối với những người có tham vọng trở thành sếp lớn trong các công ty, tập đoàn ở Mỹ.

Nguồn: CafeF

Sếp bụng to đồng nghĩa năng lực làm việc kém?

Khách hàng tiêu biểu

 

Khách hàng tiêu biểu
logo

Quản trị thông minh mọi lúc, mọi nơi

Quản trị thông minh mọi lúc mọi nơiEnglishVietnamese