Văn hóa đội bóng ở Tinh Vân – TVC

Văn hóa ở Tinh Vân nói chung và cụ thể hơn ở TVC là văn hóa của một đội bóng: kỷ luật; đoàn kết cùng cố gắng hướng đến mục tiêu chiến thắng.

Thấp thoáng ở đâu đó là mong muốn của những nhân viên văn phòng về một nơi làm việc tuyệt vời; thoải mái; cảm giác làm việc mà như ở nhà; đồng nghiệp như trong một gia đình. Ở TVC không có sự thoải mái ở góc độ này. Hay cụ thể hơn, TVC không chấp nhận văn hóa gia đình mà hướng đến văn hóa của một đội bóng.

Sự khác biệt căn bản giữa văn hóa gia đình và văn hóa đội bóng là văn hóa gia đình có sự thoải mái nhưng đó là thoải mái xây dựng trên cơ sở tình thương, thông cảm, có phần dễ dãi còn văn hóa đội bóng, tất cả thành viên công ty cần đề cao tinh thần tập thể, hướng đến thành công chung. Với đội bóng, bạn chỉ có thể tham gia khi mang lại giá trị cho toàn đội. Nếu bạn không cố gắng hết mình, bạn sẽ làm tổn hại tới team và những thành viên khác của đội.

072018 - 2 mien hoi tu 2

Các thành viên TVC Hà Nội và TVC HCM hội tụ dịp hè năm 2018

*

Văn hóa đội bóng ở TVC được xây dựng từ những ngày đầu và càng được thể hiện sắc nét từ thời điểm áp dụng cơ chế – tháng 6/2015. Với cơ chế, tất cả các thành viên ở mọi phòng ban, bộ phận cần đoàn kết, hợp tác ở mức cao nhất để đạt được kết quả chung là nghiệm thu dự án với kết quả cao, đạt được sự hài lòng của khách hàng.

Với cơ chế, TVC thực sự sôi nổi. Trước đó, TVCers có thể lấn cấn về chuyện làm thêm giờ, về lương OT và đâu đó có thể là cả về sự công bằng. Còn từ khi áp dụng cơ chế, thu nhập của TVCers do chính TVCers quyết định. Điều đó càng thể hiện rõ ở khoán 4.0 áp dụng từ 2018. Khi bạn càng hoàn thành xong sớm dự án thì bạn càng nhận được nhiều lương mềm cơ chế. Nỗ lực của từng cá nhân được ghi nhận và thể hiện rõ ràng.

Chính nhờ một cơ chế minh bạch, TVCers càng thêm đoàn kết, hỗ trợ nhau để hoàn thành nhanh nhất, chất lượng nhất các dự án.

*

Văn hóa đội bóng ở TVC không chỉ đến từ việc áp dụng cơ chế đánh giá minh bạch mà quan trọng còn đến từ vai trò dẫn dắt của các lãnh đạo TVC. Anh Cương NH; anh Sỹ NT; anh Thức PN và rất nhiều anh chị lãnh đạo khác của TVC luôn giữ vai trò đầu tàu dẫn dắt “lối chơi”, cảm hứng cho đội bóng TVC.

Lãnh đạo ở TVC không ở trên chỉ đạo mà luôn sát cánh cùng nhân viên. TVCers chắc cũng không hiếm người nhận được email công việc của anh Cương NH lúc sáng sớm, đêm muộn. Hay khi cần tư vấn gì các bạn lại nhớ ngay đến chuyên gia Sỹ NT.

Một văn hóa làm việc của tổ chức có tính lan tỏa, cảm hứng theo tôi trước hết phải bắt nguồn từ chính con người cụ thể đang làm việc ở tổ chức đó. Và lãnh đạo ở TVC không đơn thuần chỉ đóng vai trò là lãnh đạo mà còn thực sự là những người truyền cảm hứng cho tổ chức.

*

Khi nói đến văn hóa làm việc ở TVC là văn hóa đội bóng thì cũng không hẳn nét văn hóa ở TVC chỉ là kỷ luật, công việc, tuân thủ… TVCers và rộng hơn là các thành viên Tinh Vân không chỉ là những người biết làm việc, biết quan tâm đến thời hạn hoàn thành công việc mà còn là những người biết quan tâm, chia sẻ cùng đồng đội của mình.

Thành công ở TVC là thành công của cả một tập thể và văn hóa đội bóng không phải chỉ là kỷ luật mà còn là chia sẻ. Có lẽ chính ở nét chia sẻ này mà văn hóa đội bóng ở TVC không dẫn đến một không khí làm việc căng thẳng, áp lực.

*

Tháng 7/2019 là thời gian thật đặc biệt với mỗi người Tinh Vân khi kỷ niệm 25 năm thành Tinhvan Group. 25 năm là quãng thời gian không hề ngắn với sự phát triển của một tổ chức. Nhớ về Tinh Vân và về TVC hẳn sẽ có nhiều điều để nói, để kể. Và tôi tin các thành viên Tinh Vân – TVC dù sau này đi đâu, làm gì cũng sẽ có một góc tình cảm dành cho những đồng đội trong “đội bóng” của mình.

Hà Nội, 02.07.2019

Đỗ Ngọc An

Nhân viên truyền thông TVC

Văn hóa đội bóng ở Tinh Vân – TVC

Khách hàng tiêu biểu

 

Khách hàng tiêu biểu
logo

Quản trị thông minh mọi lúc, mọi nơi

Quản trị thông minh mọi lúc mọi nơiEnglishVietnamese