HiFace – Giải pháp nhận diện khuôn mặt AI của Tinh Vân được triển khai thành công tại nhiều tổ chức lớn: SunGroup, Unilever Việt Nam…

Giải pháp nhận diện khuôn mặt HiFace do Trung tâm chuyển đổi số doanh nghiệp Tinh Vân – Tinhvan Digital nghiên cứu phát triển hiện đang được các tập đoàn lớn như SunGroup, Unilever Việt Nam tin tưởng sử dụng. Ngay trong quý I-2020, HiFace và HiStaff đã được tích hợp toàn diện với nhau để tạo thành 1 giải pháp chấm công tự động, đồng hành cùng các khách hàng trong mùa dịch Covid: “Vì sức khoẻ cộng đồng”.

Xu hướng chấm công an toàn, nhanh chóng, tiện lợi

HiFace Solution giúp nhận diện khuôn mặt nhân viên tự động hỗ trợ kiểm soát vào ra, chấm công và tăng tính tương tác, quan tâm người lao động bằng công nghệ AI.

HiFace 2

Với chấm công vân tay truyền thống, hàng trăm và có khi lên đến hàng ngàn ngón tay chạm và quét qua máy chấm công hàng ngày. Một trong các con đường lây nhiễm virus Covid-19  (nCoV) hiện nay là qua tiếp xúc với các bề mặt như gỗ, đá, sắt, thép, vải, … Khi sờ vào các bề mặt đã nhiễm virus, rồi đưa lên mắt, mũi, miệng, chúng ta có thể bị lây nhiễm. Khi dịch Covid-19 đang có những diễn biến khó lường, HiFace do đó cũng góp phần giúp các công ty, tổ chức hạn chế dịch bệnh.

Với HiFace Solution, nhân viên chỉ cần đứng trước camera và thậm chí ngay cả khi đeo khẩu trang, HiFace vẫn có thể nhận diện và ghi nhận vào hệ thống chấm công chỉ sau khoảng 1 giây.

Ứng dụng cho nhiều mô hình

Giải pháp nhận diện khuôn mặt HiFace có thể ứng dụng cho nhiều mô hình như các tập đoàn, doanh nghiệp vừa và lớn, các trường học, nhà máy và tổ chức có số lượng người lao động lớn.

Đối với các mô hình nhỏ như hộ gia đình, HiFace có thể giúp căn nhà của bạn an toàn hơn. Người thân trong gia đình ra vào tòa nhà, căn hộ dễ dàng.

Trong khuôn khổ Japan ICT Day 2018, HiFace đã được các chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản đánh giá cao về tính ứng dụng, có khả năng phục vụ các nhu cầu từ quy mô lớn với dữ liệu hàng triệu khuôn mặt, đến những quy mô nhỏ hơn như giám sát an ninh, điểm danh, chấm công cho các tập đoàn, các doanh nghiệp và thậm chí các hộ gia đình.

Tính năng vượt trội

HiFace

HiFace có thể nhận dạng đồng thời nhiều khuôn mặt

Hiện HiFace có 2 phiên bản là giải pháp HiFace Enterprize dành cho các doanh nghiệp lớn, và HiFace Cloud dành cho các doanh nghiệp nhỏ theo mô hình cho thuê dịch vụ (SaaS), với các tính năng cơ bản:

 • Hỗ trợ nhiều điểm vào ra trên cơ sở dữ liệu khuôn mặt và thông tin định danh dùng chung
 • Nạp dữ liệu mới thuận tiện, nhanh chóng
 • Tốc độ nhận dạng nhanh: < 1s
 • Độ chính xác cao: > 99%
 • Nhận dạng đồng thời nhiều khuôn mặt (3-5) trên một khung hình
 • Khả năng nhận dạng khuôn mặt bị che một phần (đội mũ, đeo kính màu, khẩu trang,…)
 • Khả năng nhận dạng trong điều kiện không lý tưởng, ánh sáng yếu
 • Chống giả mạo bằng ảnh chân dung (Liveness Detection)
 • Khả năng nhận diện khuôn mặt, xác nhận danh tính, tìm kiếm khuôn mặt, dự đoán tuổi/giới tính/cảm xúc
 • Dễ dàng tích hợp với các hệ thống quản trị nhân sự, tích hợp với mọi giải pháp tương thích.

Hiện tại, SunGroup và Unilever cũng là 2 khách hàng lớn đang sử dụng Hệ thống quản lý nhân sự HiStaff do Tinhvan Consulting phát triển. Việc hai tập đoàn tiếp tục sử dụng HiFace do Tinh Vân phát triển mở ra khả năng tích hợp HiFace và HiStaff với nhau.

Đa dạng đối tượng áp dụng

HiFace có thể sử dụng trong nhiều ngành, lĩnh vực, đối tượng khác nhau:

 • Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, hoạt động xuất nhập cảnh: Hệ thống sinh trắc học giúp xác thực thông tin người dùng an toàn cao, chống giả mạo và gian lận trong các nghiệp vụ
 • An toàn trường học: Định danh thông tin người đón; điểm danh; giám sát khu vực chung; phát hiện đối tượng nguy hiểm
 • Hệ thống bán lẻ, cửa hàng: Thu thập thông tin khách hàng; hồ sơ khách hàng; giám sát khu vực bán hàng
 • Marketing: đo lường và thống kê giới tính, độ tuổi của lưu lượng khách tại khu vực giám sát
 • Doanh nghiệp: Xác định danh tính người ra vào; chấm công nhân viên, nhà thầu; quản lý khu vực giới hạn; mở cửa theo khuôn mặt…

*

Với các tính năng vượt trội, an toàn, nhanh chóng, thuận tiện và đặc biệt với khả năng dễ dàng tích hợp cùng các hệ thống quản trị nhân sự đã triển khai tại doanh nghiệp như HiStaff, giải pháp nhận diện khuôn mặt HiFace của Tinh Vân là một trong những giải pháp hỗ trợ đắc lực cho các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức.

AnĐN

HiFace – Giải pháp nhận diện khuôn mặt AI của Tinh Vân được triển khai thành công tại nhiều tổ chức lớn: SunGroup, Unilever Việt Nam…

Khách hàng tiêu biểu

 

Khách hàng tiêu biểu
logo

Quản trị thông minh mọi lúc, mọi nơi

Quản trị thông minh mọi lúc mọi nơiEnglishVietnamese